Pinterest Google Merchant Center

Nhóm: Kinh Nghiệm Hay /06 Th7 2023

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Frico FC-MW131

Lò vi sóng là thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp của mỗi gia đình trong đời sống hiện đại ngày nay. Dù không quá khó để sử dụng, nhưng với những gia đình mới mua, việc làm quen và học cách sử dụng có thể gặp một số khó khăn. Vậy bạn đã biết cách sử dụng lò vi sóng Frico FC-MW131 chưa? Hãy cùng FRICO tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của lò vi sóng Frico FC-MW131

Lò vi sóng FC-MW131 là một trong những sản phẩm cao cấp đến từ FRICO. Thương hiệu FRICO đã có mặt tại thị trường Việt Nam suốt hơn 10 năm, ghi dấu ấn với quý khách hàng cùng sự chất lượng và thiết kế tinh tế cho các sản phẩm gia dụng nhà bếp.

 

Lò vi sóng Frico không chỉ đẹp mà còn rất sang trọng

Lò vi sóng Frico có thiết kế đơn giản với các nút điều khiển rõ ràng và hình minh họa, giúp bạn dễ dàng sử dụng. Bề ngoài của lò vi sóng Frico không chỉ đơn giản mà còn mang đến vẻ sang trọng, dễ dàng tẩy rửa và không bám màu.

Các nút điều khiển của lò vi sóng Frico FC-MW131

Lò vi sóng Frico được thiết kế đơn giản với các nút số ở phần trên, cho phép bạn sử dụng các chế độ liên quan đến thời gian nấu nướng và rã đông thực phẩm.

Ở phần dưới của bảng điều khiển lò vi sóng Frico, chúng ta có các chức năng chính để nướng Pizza, gà, bánh và nhiều món ăn khác. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng chúng!

Cách hẹn giờ trên lò vi sóng Frico:

 

Các nút bấm của lò vi sóng Frico rõ ràng và được sắp xếp khoa học

Bước 1: Nhấn vào nút “convection” ở phần dưới của bảng điều khiển.

Bước 2: Trên màn hình điện tử, nhập số thời gian cần thiết để nấu nướng.

Bước 3: Chọn nhiệt độ và thời gian, sau đó nhấn nút “start” để bắt đầu quá trình nấu ăn. Bạn có thể nhấn nút “Cancel” để hủy chương trình đã thiết lập.

Cách sử dụng chức năng tự động trên lò vi sóng Frico:

 

Chức năng tự động trên lò vi sóng Frico đã được thiết lập trước về thời gian và nhiệt độ cho các công thức nấu ăn khác nhau. Đây là một cách tiện lợi và tiết kiệm thời gian đáng giá. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động lò vi sóng.

Bước 2: Nhấn vào nút tương ứng với món ăn muốn nấu. Trên màn hình sẽ hiển thị thời gian đã được thiết lập sẵn. Bạn có thể điều chỉnh thời gian bằng các nút số.

Bước 3: Sau khi thiết lập xong, nhấn nút “START” để bắt đầu quá trình nấu ăn. Nếu muốn hủy quá trình tự động này, chúng ta chỉ cần nhấn nút “Cancel” hai lần.

Nếu bạn muốn tạm dừng quá trình, chỉ cần nhấn một lần nút “Cancel”.

Chức năng hâm nóng nhanh (rã đông) trên lò vi sóng Frico:

Chức năng này sẽ giúp chúng ta hâm nóng thực phẩm hoặc rã đông thực phẩm đóng băng một cách nhanh chóng. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động lò vi sóng và nhấn nút “QUICK START”.

Bước 2: Nhấn nút “weight defrost” để chọn khối lượng thực phẩm cần rã đông. Bạn có thể bấm nút này nhiều lần để điều chỉnh khối lượng.

Mỗi lần bấm nút “weight defrost” sẽ tăng khối lượng lên 100g.

Bước 3: Sau khi hoàn tất thiết lập, nhấn nút “START” để bắt đầu quá trình. Để hủy quá trình, bạn chỉ cần nhấn nút “Cancel” hai lần liên tiếp, hoặc nhấn một lần để tạm dừng quá trình.

Cách sử dụng khay vỉ nướng trên lò vi sóng Frico

Các khay nướng của lò vi sóng Frico có rất nhiều chức năng
Các khay nướng của lò vi sóng Frico có rất nhiều chức năng

Bên trong lò vi sóng, bạn sẽ thấy có 3 bộ phận khác nhau: tấm đế chịu lực, tấm đựng dầu thừa và tấm vỉ nướng. Để sử dụng khay vỉ nướng một cách thuận tiện, hãy tuân theo các bước sau:

Bước 1: Đặt tấm đế chịu lực vào dưới cùng.

Bước 2: Đặt tấm đựng dầu thừa lên trên tấm đế chịu lực.

Bước 3: Cuối cùng, đặt tấm vỉ nướng lên trên tấm đựng dầu thừa. Bạn có thể đặt thực phẩm lên trên tấm vỉ nướng để nướng một cách thuận tiện nhất.

Nếu chỉ muốn hâm nóng đồ ăn thông thường, bạn chỉ cần sử dụng tấm đế chịu lực ở dưới cùng. Tùy theo loại món ăn, chúng ta có thể điều chỉnh các bộ phận sao cho phù hợp, nhưng hãy cố gắng hạn chế thức ăn tràn ra bên ngoài.

Xem video chi tiết tại đây:

Các quy tắc nấu bằng lò vi sóng FRICO

  1. Sắp xếp thức ăn một cách cẩn thận, đặt phần dày nhất hướng ra ngoài dĩa.
  2. Xem thời gian nấu: Nấu trong thời gian ngắn nhất được chỉ định và thêm thời gian nếu cần thiết. Thức ăn bị nấu chín quá có thể bốc khói hoặc bốc cháy.
  3. Bao bọc thức ăn trong khi nấu: Bọc thức ăn để tránh bắn tung tóe hoặc vương vãi và giúp thức ăn chín đều.
  4. Lật thức ăn bằng lò vi sóng để tăng tốc độ nấu đối với các loại thức ăn như thịt gà và hamburger. Với những thức ăn lớn hơn như tảng thịt quay thì cần phải được lật ít nhất một lần.
  5. Sắp xếp các thực phẩm như thịt viên sao cho có thể nấu được từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng lò vi sóng Frico FC-MW131. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp được quý khách hàng thân yêu của Frico Vietnam hiểu rõ và sử dụng thuần thuần thục sản phẩm này. Chúc bạn có những trải nghiệm nấu nướng thú vị với lò vi sóng Frico của mình!

Trả lời

Gọi cho Lĩnh
Gọi cho anhlinhmkt

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail