CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH CHUNG FRICO

Điều 1. Nguyên tắc chung

– Website thương mại điện tử  https://fricovietnam.com/ do CÔNG TY TNHH COOKMIX (“Công ty”) thực hiện hoạt động và vận hành.

Đối tượng phục vụ là tất cả khách hàng trên 63 tỉnh thành Việt Nam.

– Sản phẩm, dịch vụ được kinh doanh tại  “FRICO” phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật.

– Hoạt động mua bán tại  FRICO phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Phần mềm và các phụ kiện đi kèm này được bảo vệ bởi Luật Bảo vệ người tiêu dùng, Luật Bản quyền Việt Nam, Luật Thương mại, các Hiệp định và luật sở hữu trí tuệ khác, và các quyền lợi này thuộc sở hữu trực tiếp của Công ty.

Điều 2. Quy định chung

1. Tên Website Thương mại Điện tử:

Website thương mại điện tử https://fricovietnam.com/ do CÔNG TY TNHH COOKMIX phát triển với tên gọi là “FRICO”.

2. Định nghĩa chung:

Người bán là CÔNG TY TNHH COOKMIX

Người mua là cá nhân, đơn vị hoặc tổ chức trên khắp 63 tỉnh thành.

Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký để thực hiện giao dịch.Thành viên là bao gồm cả người mua và người tham khảo thông tin tại Website.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng là dịch vụ cập nhật chương trình, tư vấn qua điện thoại và dịch vụ nâng cấp miễn phí trong thời gian sử dụng dịch vụ.

Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia Website thương mại điện tử “FRICO” phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế này.

Điều 3. Điều kiện giao dịch chung

Giới hạn cung ứng dịch vụ:

Cung ứng dịch vụ của Frico được thực hiện mọi lúc, mọi nơi có kết nối với mạng internet. Frico sẽ phản hồi yêu cấu cung ứng dịch vụ trong thời gian làm việc.Quy trình đặt hàng trực tuyền dành cho người sử dụng dịch vụ tại Website thương mại điện tử “FRICO”:

Bước 1: Vào mục “ Đặt hàng” .Chọn sản phẩm Qúy khách muốn mua.

Bước 2: Quý khách điền đầy đủ thông tin theo mua hàng theo mẫu: ( Thông tin, Hình thức giao hàng, Phương thức thanh toán)Nếu quý khách có nhu cầu Xuất hóa đơn VAT, vui lòng điền đầy đủ chính xác thông tin vào mục Ghi chú).

Bước 3: Khách hành kiểm tra, rà soát chi tiết thông tin đơn hàng.

Bước 4: Khách hàng thể hiện sử đồng ý tiếp tục giao dịch bằng cách chọn “Đồng ý” các chính sách và điều khoản sử dụng chung của Frico trước khi chính thức gửi yêu cầu mua hàng đến Frico.

Bước 5: Sau khi nhận đơn hàng của người mua, FRICO sẽ liên lạc với khách hàng qua thông tin số điện thoại quý khách hàng cung cấp để xác thực thông tin đơn hàng.

Bước 6: FRICO sẽ gửi xác nhận đơn hàng và khách hàng có thể theo dõi lộ trình đơn hàng thông qua website Frico.

Điều 4. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

1. Website thương mại điện tử FRICO cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật.

Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của FRICO sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

2. Khi thực hiện các giao dịch trên Ứng dụng, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

3. Ban quản lý Website thương mại điện tử FRICO cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch.

Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Website qua điện thoại hotline hỗ trợ 028.6290.5950 / 0972.103.016 (Hồ Chí Minh) hoặc 0962.539.165 (Hà Nội), chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian 72 giờ kể từ khi nhận được thông báo tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Website thương mại điện tử FRICO

Tuy nhiên, Ban quản lý Website thương mại điện tử FRICO sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

Điều 5: Quy trình tiếp nhận & giải quyết khiếu nại Nguyên tắc chung

– Khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Frico được bảo đảm quyền lợi hợp pháp, theo quy định của pháp luật.- Mọi thắc mắc, khiếu nại của khách hàng liên quan đến chất lượng dịch vụ đều được tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng, trên tinh thần cầu thị, thiện chí. Thời gian giải quyết tối đa trong vòng 20 ngày làm việc.

  • Thời hiệu khiếu nại, khiếu kiện:- Không quá 90 ngày đối với vấn đề về chất lượng dịch vụ/ sản phẩm.- Không quá 30 ngày đối với vấn đề kinh doanh
  • Việc tiếp nhận và giải quyết khiếu nại khách hàng được ghi nhận và trả lời bằng văn bản. Tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trình tự, thủ tục giải quyết

Bước 1: Tiếp nhận phản ánh, khiếu nại khi có thắc mắc, hoặc khiếu nại về chất lượng dịch vụ, khách hàng liên hệ với Frico qua các hình thức sau:

– Gọi điện thoại đến 028.6290.5950 / 0972.103.016 (Hồ Chí Minh) hoặc 0962.539.165 (Hà Nội)

– Gửi email đến địa chỉ: customerservice.hcm@frico.com.my

– Gửi Đơn đề nghị/khiếu nại qua bưu điện: Văn phòng 204 – Tầng 2 – Tòa nhà Citilight – Số 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Lưu ý:

– Trong email hoặc Đơn vui lòng ghi rõ nội dung phản ánh, khiếu nại, yêu cầu cần giải quyết và cung cấp các tài liệu, thông tin có liên quan đến dịch vụ và sử dụng dịch vụ.

Bước 2: Giải quyết

– Nếu khách hàng liên hệ làm việc trực tiếp, Frico sẽ lập “Phiếu tiếp nhận” ghi nhận nội dung sự việc, ý kiến phản ánh và yêu cầu của khách hàng. Tất cả các sự việc khiếu nại liên quan đến gặp trực tiếp sẽ được tiến hành ở văn phòng công ty.

– Ngay sau khi tiếp nhận hay nhận được được email, đơn của khách hàng, Frico sẽ tiến hành xác minh, kiểm tra nội dung phản ánh. Và trong vòng 48h Frico sẽ có Thư trả lời (nếu đã khắc phục xong hoặc cần trao đổi, cung cấp thêm thông tin …) và/ hoặc Thư mời gửi đến khách hàng để trực tiếp làm việc, giải quyết khiếu nại, phản ánh.

– Trường hợp sự việc phức tạp, liên quan đến nhiều bên hoặc cần có thời gian xác minh, khắc phục …, thời gian giải quyết sẽ dài hơn. Nhưng không quá 20 ngày làm việc.

Bước 3: Giải quyết lần 2

– Nếu khách hàng chưa/không đồng ý với giải quyết của Frico, chúng tôi sẽ có Thư trả lời hoặc Thư mời (lần 2) với mong muốn đạt được sự thỏa thuận giữa hai bên.

– Nếu khách hàng vẫn không/chưa đồng ý với giải quyết lần 2 của Frico, thì có thể gửi Đơn đến cơ quan ban ngành có thẩm quyền để giải quyết 3 bên.

Điều 6: Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Website thương mại điện tử FRICO

1. Quyền của Ban quản lý FRICO:

– Website thương mại điện tử FRICO sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc đã nêu ra.

– FRICO sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ trên Website . Các chính sách này sẽ được công bố trên FRICO.

– Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho FRICO không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì  FRICO có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

– Website thương mại điện tử FRICO có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Ứng dụng, hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Ứng dụng.

– Website thương mại điện tử FRICO có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu phát hiện thành viên đã phá sản; giải thể; bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây hại cho Website thương mại điện tử FRICO; có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Website thương mại điện tử FRICO; hoạt  động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

– Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

– Website thương mại điện tử FRICO giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Website thương mại điện tử FRICO theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Website thương mại điện tử FRICO. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

– Website thương mại điện tử FRICO giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Website thương mại điện tử FRICO và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Nghĩa vụ của Ban quản lý FRICO

– Website thương mại điện tử FRICO chịu trách nhiệm xây dựng dịch vụ bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Website thương mại điện tử FRICO trong điều kiện và phạm vi cho phép.

– Website thương mại điện tử FRICO sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Website thương mại điện tử FRICO

– Website thương mại điện tử FRICO chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: hệ thống văn bản pháp luật trong nước và quốc tế, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Website thương mại điện tử FRICO.

– Website thương mại điện tử FRICO sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Website thương mại điện tử FRICO.

– Website thương mại điện tử FRICO sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Ứng dụng, khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Website thương mại điện tử FRICO không phải chịu trách nhiệm liên đới.

– Xây dựng và thực hiện cơ chế để đảm bảo việc đăng thông tin trên Website thương mại điện tử FRICO được thực hiện chính xác.

– Không đăng tải những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại Thông tư 47/2014/TT-BCT.

Điều 7: Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Website thương mại điện tử FRICO

1. Quyền của Thành viên Website thương mại điện tử FRICO

– Khi đăng ký trở thành thành viên của FRICO và được FRICO đồng ý, thành viên sẽ được tham gia thảo luận, đánh giá dịch vụ, mua hàng và dịch vụ tại FRICO.

– Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Website thương mại điện tử FRICO trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, điện thoại hoặc email đến cho Website thương mại điện tử FRICO.

2. Nghĩa vụ của Thành viên Website thương mại điện tử FRICO

– Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

– Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Website thương mại điện tử FRICO và những thông tin đang tải lên Website thương mại điện tử FRICO là chính xác.

– Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Website thương mại điện tử FRICO cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Website thương mại điện tử FRICO trong Quy định này.

– Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Website thương mại điện tử FRICO dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Website thương mại điện tử FRICO

– Thành viên phải tuân thủ các nội dung được quy định trong các điều khoản và điều kiện này, các quy định thông báo và luật pháp liên quan khác do Công ty ban hành, và không được tham gia vào bất kỳ hành vi nào khác gây trở ngại cho hoạt động kinh doanh của Công ty hoặc gây tổn hại đến danh tiếng của Công ty.

– Thành viên phải cho phép dịch vụ liên kết có sử dụng phần mềm độc quyền do công ty cung cấp và không được sử dụng dịch vụ liên kết này theo bất kỳ cách nào khác hoặc cố gắng truy cập vào máy chủ cung cấp dịch vụ liên kết này.  Hạn chế đối với việc sử dụng, sao chép và sửa đổi

– Ngoài các trường hợp cho phép được nêu rõ ràng trong các điều khoản thì không thể sử dụng, sao chép, dịch thuật, phân phối lại, truyền tải lại, xuất bản, bán, cho thuê, thuê, bán, bán lại, cầm cố, thế chấp, chuyển giao, thay đổi, sửa đổi hoặc mở rộng toàn bộ hoặc một phần của ‘Phần mềm’ này.

– Người dùng có nghĩa vụ trong việc chú ý đến sự thay đổi của các điều khoản, và công ty không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào cho Người dùng do việc thay đổi các điều khoản

Điều 8: Thành lập hợp đồng sử dụng

Hợp đồng sử dụng dịch vụ này được thành lập khi người dùng chọn “Đồng ý” với việc “Thu thập và sử dụng thông tin cá nhân” và các điều khoản này và điền vào đơn đăng ký do công ty quy định sau đó thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ và được công ty phê duyệt.

Việc người dùng chọn “Đồng ý” theo như nội dung trên thì họ đã nắm rõ các điều khoản này cũng như nội dung của việc “Thu thập và sử dụng thông tin cá nhân”, và được coi như đã đồng ý về việc tuân thủ các chính sách khác nhau do công ty quy định để sử dụng dịch vụ (ví dụ: chính sách xử lý thông tin cá nhân, chính sách về bản quyền, chính sách về thư rác, v.v.) và các thông báo được gửi đi theo thời gian

Đồng ý với việc các cuốc xe được đăng ký có thể được chia sẻ với các công ty khác thông qua chương trình này và các đơn hàng được chia sẻ có thể nhận được một khoản phí nhất định.

Người dùng có nghĩa vụ thanh toán phí sử dụng chương trình do công ty quy định.

Điều 9: Điều khoản từ chối trách nhiệm của công ty

1) Người dùng được thông báo là họ có nghĩa vụ trong việc nhận sự đồng ý về việc sử dụng thông tin cá nhân khi đăng ký ứng dụng.

2) Người dùng sử dụng thông tin cá nhân trên Website thuộc trong phạm vi đã thỏa thuận.

3) Người dùng được coi là đã đồng ý với việc họ có nghĩa vụ xử lý vấn đề gặp phải trên ứng dụng.

4) Công ty không chịu trách nhiệm về những điều trên.

Điều 10. Điều khoản áp dụng

Mọi tranh chấp phát sinh giữa Website thương mại điện tử FRICO và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền  đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Thành phố Hồ Chí Minh để giải quyết.

– Quy chế của Website thương mại điện tử FRICO chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Điều 11: Hiệu lực thi hành

Quy chế này có hiệu lực từ ngày  24/05/2022. Cá nhân, phòng ban liên quan có trách nhiệm thực hiện Quy chế này./.